Mực

Mực nang làm gì ngon ?

1. Mực nang là loại mực gì ?
Mực nang sống tập trung ở đâu ?
Mực nang được phân bổ nhiều từ vùng biển phan thiết đến hải phòng, mỗi vùng cho chất lượng mực nang cũng khác nhau, ngon nhất là mực nang được khai thác tại vùng biển phan thiết tời nha trang khánh hòa.

Mực nang có bao nhiêu loại (size)?
Mực nang có các loại như mực bầu (mực nang sữa), mực nang baby, mực nang khổng lồ. Thông thường mực nang có các size như sau:
o Mực bầu (mực nang sữa) size 20-30con
o Mực bầu (mực nang sữa) size 30-40con
o Mực bầu (mực nang sữa) size 10-15con
o Mực bầu (mực nang sữa) size 15-20con
o Mực bầu (mực nang sữa) size 40-50con
o Mực nang baby size 20-30con
o Mực nang baby size 30-40con
o Mực nang baby size 10-15con
o Mực nang baby size 15-20con
o Mực nang baby size 40-50con
o Mực nang khổng lồ trên 5kg
o Mực nang khổng lồ trên 10kg
o Mực nang khổng lồ trên 1kg
o Mực nang size 1 con 1 ký
o Mực nang size 2con 1 ký
o Mực nang size 3-4con 1 ký
o Mực nang size 5-6con 1 ký
o Mực nang size 8-10con 1 ký
– Mùa khai thác là mùa nào ?
Mực nang được khai thác nhiều vào những ngày đầu tháng 8 âm lịch kéo dài đến tháng 3 năm sau. Thời gian này mực vào vùng nước nông để đẻ trứng.
– Mực được đánh bắt như thế nào: Khai thác theo kiểu câu mực bằng tay hoặc kéo lưới.

2. Giá trị dinh dưỡng có trong mực như thế nào?
Thông tin dinh dưỡng
Một khẩu phần mực sống 4 ounce chứa:
• Lượng calo: 104
• Chất đạm: 18 gram
• Chất béo: 2 gam
• Carbohydrate: 3 gam
• Chất xơ: 0 gram
Calamari cũng là một nguồn tốt của:
• Vitamin C
• Bàn là
• Canxi
3. Ăn mực nhiều có tốt không ?
Lợi ích sức khỏe tiềm ẩn của Mực
Những lợi ích sức khỏe của mực thường liên quan đến hàm lượng protein cao của nó. Các lợi ích khác gắn liền với hàm lượng axit béo không bão hòa đa của nó, còn được gọi là axit béo omega-3 .
Mang thai khỏe mạnh
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ nhấn mạnh cá là thực phẩm lành mạnh cho những người đang mang thai và cho con bú. Hàm lượng protein và sắt trong mực được coi là đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ đang mang thai.

4. Chế biến mực như thế nào đúng cách ?
– Biết rằng mực nguyên con rẻ hơn và ngon hơn mực cắt sẵn. Có rất nhiều bộ phận của một con mực được ném ra ngoài khi một con mực được sơ chế trước. Thoạt nghe có vẻ thô thiển, nhưng việc sơ chế cả một con mực không cần gì khác ngoài một con dao sắc bén và sự sẵn sàng làm bẩn tay của bạn.
– Chụm vào giữa mắt và cơ thể và kéo đầu ra khỏi lớp áo. Đây có lẽ là phần khó nhất của toàn bộ quá trình, và bạn phải hoàn thành nó trước. Giữ mực bằng thân hoặc lớp áo. Bóp nhẹ lên trên mắt và kéo về phía xúc tu để bạn có hai phần – đầu, xúc tu và lớp áo.
– Lấy đầu và xúc tu ra bằng cách cắt bên dưới mắt. Bỏ mắt và đầu, giữ lại các xúc tu nếu bạn muốn. Cắt nhỏ để ráo, cho mực vào bát để dùng sau. Bạn nhớ cẩn thận ở bước này để mực làm ố quần áo, đồ đạc.
– Cắt bỏ 2 vây kéo các vây về phía sau (chúng trông giống như đôi cánh trên cơ thể) sau đó kẹp chúng bằng ngón cái và ngón trỏ cho đến khi nắm chặt. Sau đó, bạn có thể dễ dàng kéo chúng ra khỏi thân mực.
– Lấy miếng sụn cứng bạn có thể dễ dàng sờ thấy lớp áo dọc theo bụng mực và nó sẽ trượt ra ngoài một cách dễ dàng. Nó có thể bị vỡ bên trong con mực, vì vậy hãy nhớ cảm nhận bất kỳ phần cứng nào trước khi bắt đầu nấu.
– Dùng mặt sau của con dao để bóp hết phần nội tạng còn sót lại trên thân mực. Bắt đầu từ phần ngọn, sử dụng mặt sau của con dao để đẩy phần thịt còn lại ra khỏi lòng con mực.
– Loại bỏ màng (da) Màng là lớp da màu tím, giống như gel bao phủ bên ngoài con mực. Cắt phần đầu của lớp áo và sử dụng nó để làm cho một số da lỏng lẻo, sau đó kéo nó đi. Nếu bạn gặp khó khăn, hãy cạo lưỡi dao theo một góc dọc theo da, gần giống như bạn đang khía nhẹ nhàng. Rửa sạch mực trong nước lạnh khi bạn làm xong để mực bớt tanh.
– Cắt mực thành hình dạng mong muốn của bạn. Bạn có thể cắt mực theo từng khoanh, theo hình hạt lựu hoặc nguyên con phù hợp theo nhu cầu bữa ăn của bạn.
– Ngâm nước đá sau mực nang được làm sạch, bạn có thể bỏ vài cục đá vào mực để ngâm cho mực được săn lại và giữ mực được tươi lâu hơn để bắt đầu chế biến.

5. Cách chọn lựa mực nang ngon
– Mực có nhiều loại nhưng nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thì hãy chú ý đến 3 yếu tố: mắt, thịt và râu mực.
Với mực tươi, mắt rất trong, còn mực không tươi thường có màu đục.
Mực tươi có những xúc tu săn chắc, căng mọng và dính chặt vào thân.
– Địa điểm cung cấp mực nang ngon uy tín
PTAseafood chuyên cung cấp các loại mực nang, mực bầu, mực lá, bạch tuộc, mực nang nút, mực nang sữa đông lạnh. PTAseafood chuyên cung cấp hải sản đông lạnh số lượng lớn, giá cạnh tranh

6. Mực nang làm gì ngon
– mực nang nướng
– mực nang hấp
– mực nang hấp gừng
– mực nang nướng sa tế
– mực nang xào
– mực nang nướng muối ớt
– mực nang xào chua ngọt
– mực nang chiên nước mắm
– mực nang chiên giòn
– mực nang xào hành tây
– mực 1 nắng rim chua ngọt