Hải sản

Nguồn cung cấp Biomar chuyển sang ngành tôm Việt Nam


BioMar đã mua lại phần lớn cổ phần tại Việt Úc – một trong những tập đoàn thủy sản hàng đầu của Việt Nam, với các hoạt động trong các trại sản xuất tôm giống, sản xuất cá giống và nuôi tôm.
Biomar đặt mục tiêu sử dụng thỏa thuận với Viet-UC để phát triển thị trường cho các sản phẩm thức ăn chăn nuôi cao cấp – tập trung vào tính bền vững, truy xuất nguồn gốc, chất lượng và hiệu suất.
“Với sự hợp tác này, chúng tôi mở ra cánh cửa quan trọng vào thị trường Việt Nam, một trong những quốc gia sản xuất tôm hàng đầu thế giới, với sản lượng gần 500.000 tấn tôm. Xem xét kết quả hoạt động và sự nhanh nhạy của ngành tôm Việt Nam trong thập kỷ qua, và đặc biệt là trong năm đại dịch vừa qua, tôi chắc chắn rằng thị trường có tiềm năng tăng trưởng rất lớn ”, Carlos Diaz, Giám đốc điều hành của Biomar Group, giải thích trong một thông cáo báo chí.
Nhìn vào các dự báo thị trường và sự tập trung ngày càng tăng của người tiêu dùng vào thủy sản lành mạnh và bền vững, Biomar kỳ vọng sẽ có thị phần ngày càng tăng đối với thức ăn chăn nuôi cao cấp, đảm bảo người nông dân có thể cung cấp các sản phẩm được chứng nhận cho các kênh bán lẻ toàn cầu.
“Biomar đã là một nhà sản xuất thức ăn cho tôm quan trọng ở Nam và Trung Mỹ và chúng tôi có tham vọng tiếp tục hành trình trở thành một công ty lớn trong lĩnh vực thức ăn tôm cao cấp. Trong vòng năm năm qua, chúng tôi đã thiết lập một cơ sở sản xuất thức ăn cho tôm đáng kể ở Ecuador và Costa Rica với sự hợp tác của các nông dân địa phương quy mô lớn. Giờ đây, việc thêm Việt Nam vào phương trình sẽ cho phép chúng tôi xây dựng mối quan hệ bền vững đối với thị trường Việt Nam cũng như các quốc gia lân cận, đồng thời tạo ra lợi ích từ mối quan hệ giữa phát triển di truyền và dinh dưỡng. Hợp tác với một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực này để phát triển thức ăn chăn nuôi hiệu suất cao, các khái niệm và hợp tác chuỗi giá trị có ý nghĩa rất lớn, nhằm thúc đẩy sự phát triển tích cực của ngành tôm “, Carlos Diaz kết luận.