Hải sản

Những loại hải sản bạn nên ăn

Một trong những điều yêu thích của tôi là đi du lịch biển, nơi giúp tôi thỏa mãn sở thích ngấm nhìn những con sóng và được đấm mình trong những bữa tiệc hải sản.
Một điều rất quan trọng bạn phải biết khi ăn bất kỳ loại hải sản nào để tránh gặp phải ngộ độc khi ăn hải sản. Một vài loại hải sản có chứa hàm lượng thủy ngân cao, nếu bạn ăn quá nhiều sẽ làm cho bạn ngộ đọc. tại bài viết này, chúng tôi tổng hợp những loại hải sản bạn nên ăn và những loại hải sản bạn không nên ăn.

1. Cá hồi

Loại cá được yêu thích nhất không thể bỏ qua đó là cá Hồi, với thịt màu cam hồng, cùng vị béo ngậy tự nhiên riêng biệt. Cá hồi để lại ấn tượng khó phai khi được ăn sống vì chúng không có cảm giác tanh như những loại cá khác. Chúng ta thường được ăn cá Hồi ở các nhà hàng Sushi, vì cá hồi được nhập khẩu trực tiếp nên luôn được đảm bảo về chất lượng nhất. Cá hồi cũng có hàm lượng thủy ngân thấp và đủ an toàn cho phụ nữ mang thai – trên thực tế, nó được khuyến khích cho sự phát triển và tăng trưởng khỏe mạnh của thai nhi. Vì vậy, hãy chắc chắn dự trữ cá hồi.

2. Tôm

Tôm là nguyên liệu phổ biến trong ngành ẩm thực khắp thê giới, Việt Nam là một trong những quốc giá xuất khẩu tôm sú hàng đầu thế giới. Đặc điểm chung của tôm là có mùi vị ngọt thanh, không tanh dễ chế biến, chế biến chúng đơn giản như sushi (ăn sống), hấp bia, nướng sa tế, nướng muối ớt, tới những món tay trong những nhà hàng sang trọng đắt tiền.
Tôm có rất nhiều loại như: tôm hùm alaska (là loại tôm hùm được đánh bắt tự nhiên vùng biển alaska), tôm hùm bông, tôm hùm xanh, tôm sú biển, tôm sú nuôi quảng canh, tôm sú nuôi thâm canh. Tôm là loại hải sản rất phổ biến, bạn có thể dễ dàng mua chúng từ chợ đến siêu thị hay các cửa hàng bán hải sản.

3. Sò điệp

Sò điệp được xem là món ăn xa xỉ trong những bữa tiệc cao cấp và chất lượng. Với kết cấu đẹp mắt và hương vị tinh tế, nên sò điệp luôn là sự lựa chọn tuyệt vời so với những loại hải sản khác. Sò điệp rất đơn giản để chuẩn bị như sò điệp áp chảo, sò điệp nướng phô mai, sò điệp sốt dầu hào, cháo sò điệp… Với vị ngọt đặt trưng và thớ thịt mềm tan khi thưởng thức, sò điệp không bao giờ làm bạn thất vọng.

4. Tôm hùm

Tôm hùm được đánh giá là vua của các loại tôm vì với hình dạng lớn, kích thước và khối lượng có thể lên đến 5kg/con, vì là loại tôm sống ở những khu vực có nhiều đá và rạn san hô nên việc đánh bắt tôm hùm được xem là công việc khá khó khăn, và sản lượng tôm hùm cũng được xem là khá ít so với các loại tôm khác. Tôm hùm có chất lượng thịt tuyệt vời, tôm hùm có thớ thịt dày và săn chắc, kèm theo độ ngọt vừa phải của thịt tôm sẽ không làm bạn phải thất vọng. Tuy giá trị kinh tế của tôm hùm khá cao nhưng về nhu cầu tiêu thụ của tôm hùm khá lớn nên tôm hùm cũng được xem là món ăn mơ ước mà rất nhiều người muốn thử một lần trong đời.

5. Cá bơn

Trong số tất cả các loại cá trắng ngoài kia, cá bơn là một trong những loại cá ngon nhất vì kết cấu tinh tế nhưng chắc chắn và hương vị ngọt ngào và nhẹ nhàng. Bạn cũng có thể dễ dàng nấu nướng, cho dù bạn hấp hay nướng. Cá bơn có hàm lượng thủy ngân đủ thấp để người lớn có thể thưởng thức bốn phần ăn mỗi tháng mà không cần lo lắng.

6. Cá rô phi

Cá rô phi là một loại cá phổ biến ở thị trường Việt Nam, vì là giá thành rẻ nên nó cũng được xem là loại cá quốc dân. Cá rô phi thường được phi lê để lấy phần nạc hoặc chế biến nguyên con. Các món ngon như cá rô phi kho tộ, phi lê cá rô phi chiên dòn, canh chua cá rô phi.