Hải sản

Những loại hải sản bạn không nên ăn, chúng có thể gây ngộ độc cho bạn

Hải sản là món ăn ngon phổ biến, Tuy hải sản rất ngon nhưng chúng cũng chứa nhiều rũi ro về sức khỏe mà bạn cần nên biết trước khi ăn chúng, dưới đây là 4 loại hải sản bạn không nên ăn

1. Cá thu vua

– Cá thu chắc chắn chứa nhiều omega-3 tốt cho sức khỏe. Nhưng khi nói đến một số loại cá thu, đó chắc chắn là trường hợp của cá thu vua, vì Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm cảnh báo phụ nữ và trẻ em hoàn toàn tránh nó. Bạn cũng có thể muốn tránh cá thu Tây Ban Nha, loại cá này cũng đã được chứng minh là có hàm lượng thủy ngân cao.
– May mắn thay, cá thu Đại Tây Dương chứa nhiều omega-3, ít thủy ngân và được đánh giá là lựa chọn hàng đầu về sức khỏe và tính bền vững.
– hàm lượng thủy ngân cao sẽ gây ngộ độc, có dấu hiệu triệu chứng buồn nôn nôn mửa và các triệu chứng thần kinh tê liệt kinh hoàng.
Nguyên nhân : nguyên nhân là do những con cá này tiêu thụ tảo độc
2. Cá mập

– Chúng có nguy cơ bị tuyệt chủng cao, và cá mập đã bị săn bắt một cách liều lĩnh, đặc biệt là những người tìm cách kiếm tiền từ việc bán vây cá mập . Việc làm này đã làm cạn kiệt quần thể cá mập đến mức thảm khốc. Và mức thủy ngân được tìm thấy trong thịt cá mập có thể cao hơn rất nhiều so với mức được FDA (USA) cho là an toàn, đó là lý do tại sao họ đã xếp cá mập vào danh sách những lựa chọn cá cần tránh. Vì vậy, vì sức khỏe của cá mập cũng như con người, không nên ăn thịt cá mập.
3. Cá Kiếm

– Cá kiếm là một biểu tượng hùng vĩ đáng để chiêm ngưỡng, với chiếc mỏ dài, nhọn phía trước và thân hình bóng bẩy của chúng. Và khi nấu chín , cá kiếm có nhiều thịt và thịt dai và chác cũng như hương vị ngọt nhẹ. Và mặc dù số lượng cá kiếm giảm xuống vào những năm 1990, nhưng nhờ luật bảo vệ, nó đã phục hồi kể từ đó. Ngày nay, cá kiếm đã đạt được mức bền vững thành công , khiến chúng một lần nữa trở thành lựa chọn cho những người yêu thích cá.
– Vì vậy, vấn đề với cá kiếm không phải là chúng đang gặp nguy hiểm hoặc bị đánh bắt quá mức – mà là hàm lượng thủy ngân cao của chúng. Bắt đầu từ năm 1970 , mức thủy ngân trong cá kiếm được phát hiện ở mức đủ cao đối với người tiêu dùng, và FDA đã liệt kê cá kiếm là loại cá cần tránh.
4. Cá ngừ vây xanh

– Cá ngừ mắt to có hàm lượng thủy ngân cao
– Mặc dù cá ngừ vây xanh Đại Tây Dương là nguyên liệu làm sushi rất được săn đón, nhưng tốt nhất bạn nên nói “không, cảm ơn” với loại cá phổ biến này. Cá ngừ vây xanh được gọi là Hon Maguro trong thực đơn sushi, điều này đơn giản có nghĩa là cá ngừ vây xanh, loại cá ngừ vây xanh cần được bảo vệ bằng mọi giá.
– Cá ngừ vây xanh Đại Tây Dương mà bạn không nên ăn vì một số lý do. Đầu tiên, nó đã bị đánh bắt quá mức đến mức gần như tuyệt chủng. Tuy nhiên, do nhu cầu cao đối với sushi, các nhà quản lý thủy sản vẫn đang cho phép đánh bắt thương mại nhắm vào cá ngừ vây xanh.
– Đáng buồn thay, số lượng cá ngừ vây xanh chỉ còn ở mức 2,6% so với lịch sử sống của nó. Bên cạnh sự suy giảm dân số rõ ràng và mối đe dọa tuyệt chủng, đây cũng là loài cá săn mồi lớn chứa hàm lượng thủy ngân cao hơn những loài cá khác.
Tham khảo những loại hải sản tốt cho sức khỏe mà bạn nên ăn chúng thường xuyên tại đây